ReadyPlanet.com


อยากหาทางออกค่ะ


สวัสดีค่ะคุณทนายดิฉันมีเรื่องอยากจะขอรบกวนคุณทนายค่ะ แฟนของดิฉันเคยมีครอบครัวมาก่อนมีลูก 1 คนตอนที่เค้าแต่งงานกันได้ซื้อบ้านไว้ 1 หลังโดยเป็นชื่อแฟนและแม่ยายค่ะในโฉนดที่ดิน (แฟนผู้กู้หลักแม่ยายกู้ร่วม) ต่อมาทางภรรยาเค้ามีชู้ทั้ง ๆ ที่ลูกอายุยังไม่ถึงสองขวบ เค้าขอหย่าแฟนก็ไปหย่าให้ โดยเงื่อนไขการหย่าอยู่ที่ใบสลักหลังว่า บ้านที่ซื้ออยู่ฝ่ายชายยอมยกให้ฝ่ายหญิงเพียงผู้เดียว, ฝ่ายชายยินยอมชดใช้หนี้สินแต่เพียงผู้เดียว มันจะไม่เป็นการเดือดร้อนอะไรเลย ถ้าแม่ยายเก่าของแฟนเค้าไม่ไปสอนหลานว่า ต่อไปนี้ไม่ให้ไปไหนกับหนูอีกแล้วเพราะว่าเดี๋ยวหนูจะจับกดน้ำ ซึ่งเด็กคนนี้เค้ารักหนูมากไปไหนก็นั่งตักตลอด (ตอนนี้ลูกของแฟนอายุ 7 ขวบแล้วค่ะ) เค้าสับสนค่ะว่ามันยังไงกันแน่พอไปถามเค้าก็บอกว่าพูดเล่นไม่มีอะไร แต่คนโตจะมาสอนเด็กแบบนี้มันไม่ถูก ดิฉันอยากทราบว่าถ้าจะเอาชื่อแฟนออกจากบ้านหลังนั้นจะทำไงได้บ้าง ฟ้องเอาชื่อออกได้หรือเปล่าเคยไปทวงถามเค้าแล้วให้เอาชื่อภรรยาเก่าเค้ากับสามีใหม่ไปกู้ซื้อแทนเค้าก็ทำไม่ได้เพราะว่ามีหนี้สินเยอะ จะให้ขายเค้าก็ไม่ยอมขาย หนูกับแฟนจะทำยังไงได้บ้างคะ รบกวนคุณทนายช่วยหาทางออกให้หนูที หนูจะไม่ยอมให้เค้ารังแกจิตใจหนูอีกต่อไปแล้วต่อไปนี้หนูคงต้องสู้ให้ถึงที่สุด แต่ถ้าทางนั้นจะให้ธนาคารยึดบ้านหนูก็กลัวว่าต้องจ่ายส่วนต่างซึ่งหนูคงไม่มีเงินพอขนาดนั้น เพราะบ้านตอนนี้เหลือส่งที่ 850,000 บาทค่ะหนูกำลังจะทำเรื่องซื้อบ้านใหม่กันอยู่แต่ยังอยู่ระหว่างการรอผ่อนดาวน์ก่อนเพราะว่าบ้านยังไม่เสร็จถ้าจะทำอะไร ณ ตอนนี้ก็กลัวว่าตอนทำเรื่องบ้านใหม่จะไม่ผ่านเนื่องจากเดี๋ยวมีชื่อแฟนไปโชว์อยู่ที่ backlist ของธนาคารอีก นอนไม่หลับเลยค่ะ ที่ผ่านมาโดนกระทำมาฝ่ายเดียวไม่มีใครช่วยเราได้เลย หนูขอคำปรึกษาด้วยค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะผู้ตั้งกระทู้ & :: วันที่ลงประกาศ 2010-12-11 14:31:27


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3277067)

จะเอาชื่อออกก็ต้องไปชำระเงินให้ธนาคารเจ้าหนี้ให้หมดแล้วโอนไปให้คนอื่น ปัญหาอยู่ที่ว่าสามีคุณเป็นลูกหนี้ธนาคาร อยู่ ๆ จะให้ยกเลิกการเป็นลูกหนี้ ทางเจ้าหนี้เขาไม่ยอมครับ ส่วนเรื่องกรรมสิทธิ์ก็เป็นคนละประเด็นกันครับ

ปัญหานี้มีเรื่องเดียวคือ กู้ยืมธนาคาร ก็ต้องชำระเงินกู้ให้เขาให้หมด ส่วนถ้าต้องการที่จะโอนกรรมสิทธิ์ไปเป็นชื่อของผู้อื่นโดยยินยอมชำระหนี้ต่อไปจนกว่าจะครบนั้นไม่ใช่เรื่องยากครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2010-12-14 23:07:56[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล