ReadyPlanet.com


ทำอย่างไรดี (อยากหย่าค่ะ)เครียดมากเลยค่ะ อยากเป็นอิสระจากความโง่นี้สักที


สวัสดีค่ะ คุณทนายที่เคารพ

 ก่อนอื่นเลยหนู หนูขอพูดความรู้สึกขอหนู หลังจากได้อ่านเว็บบอร์ดนี้หลังจากที่ลองหาวิธีใน กรูเกิ้ล เกี่ยวกับวิธีฟ้องหย่าแต่ก็หาไม่ได้ สักทีรู้แต่ว่า ห่างกันเกิน 1 ปี ฟ้องอย่าได้ แต่ก็ไม่รู้ทำอย่างไร   คือไม่สามารถติดต่อเจอหน้าไม่ได้พูดคุยไม่ได้รู้จักกับ ฝ่ายชายผู้ซึ่งหนู จดทะเบียนด้วยมา1 ปีกว่า แล้ว เรื่องคือ มีอยู่ ว่า เมื่อปี  2552 หนู ได้รู้จักกับผู้ชายคนนึง พ.ค. 2552 และถูกใจกับน้ำคำที่เค้าพูดตลอด ที่แสดงว่าเค้าเป็นคนดี มีหลักมีฐานมีการศึกษา มีภูมิลำเนาอยู่ ตจว. ชัดเจน พูดจาดีมากๆๆๆๆค่ะ  แต่ที่บ้านหนู ไม่ชอบเค้าไม่รู้เพราะอาไร สงสัย ผู้ใหญ่เค้าคงมองออก ค่ะ ที่บ้านก็เลย พยายามกีดกันไม่อยากให้คบเท่าไหร่ จนเค้าก็มาพูดกะหนู ว่า ถ้าเราจดทะเบียนกับแบบลับๆๆ ไม่ให้ใครรู้ หนู ไม่เปลี่ยนนามสกุล มันก็จะทำให้ไม่มีใครแยกเราได้และเค้าก็จะมั่นใจว่าหนูรักเค้า เค้าว่านล้อมต่างๆๆ นาๆๆ ว่าจะซื้อรถ ราคา เป็นล้านบาท พาไปอยุ่  ตจว.

ตอนนั้นหนู ยอมรับว่าหนู ตาบอดเชื่อเค้ามาก ไม่รู้ทำไม ก็เลยแอบไปจดทะเบียนกะเค้า ในเดือน มิ.ย.2552 ซึ่งเราคบกันได้ 2 เดือนเอง หนู ยอมรับว่าหนูโง่มากทั้งๆที่อายุ 24 ย่าง 25 แล้วงานการก็มีทำ การศึกษาก็มี แต่ไม่รู้ทำไมถึงตัดสินใจทำแบบนี้ ทุกวันนี้ หนูมานั้งคิดที่ไร ก็ โทษตัวเองและด่าตัวเองเสมอว่าทำไมเราถึงโง่จัง

หลัง จากจดทะุเบียนได้ไม่ถึงเดือน ความแตกทุกอย่างค่ะ เค้าไม่มีบ้านที่ ตจว.อย่างที่เค้าบอก คนที่อุปการะเลี้ยงดู เค้าที่เค้าบอกว่าเป็นคุณย่าคุณยาย ก็ไม่มี่ คือทุกอย่างโกหกหมด  หลังจากที่หนู รู้ความจิงในช่วงเดือน ก.ค. หนู ก็ บอกเรื่องทุกอย่างให้ที่บ้านทราบ หวังให้ที่บ้านช่วยให้ หย่ากะเค้า ก็โดนที่บ้านด่านิดหน่อย แต่สุดท้ายที่บ้าน เค้าก็ช่วยเรา โดยการกีดกันไม่ให้เค้าเข้ามารังคราญ ตามความประสงค์ ของหนู เพราะหนู มีความรู้สึกว่าเค้าแย่มากที่โกหกอาไร ได้เป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ และไม่น่าไว้ใจ โดยอ้างแค่ว่า เค้ารักหนูกลัวหนู ทิ้งเค้า ถ้ารู้ว่าเค้าไม่มีอาไรเลย

สุดท้ายเค้าก็ รังคราญ หนู ประมาณ 1 อาทิตย์ ทุกๆๆครั้งที่เค้าโทรเข้ามาหนู ก็บอกให้เค้าหย่าแต่เค้าไม่ยอม

จนประมาณ ปลายเดือน ก.ค. 2552 จึงถึงปัจจุบันนี้ เค้าก็หายไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

และ ณ ปัจจุบัน ปี 2554 นี้ หนู กำลังเจอคนที่ใช่และเรากำลังวางแผนจะแต่งงานกันโดยที่เค้าไม่รู้เรื่องนี้ และหนู ก็ไม่อยากให้เค้ารู้ค่ะ

คุณทนายค่ะ ทำบุญทำทานให้หนูพ้นวิบากกรรมเรื่องนี้ และ มาจดทะเบียนแต่งงานกับคนที่เค้ารักหนูจิงและหนู รักเค้าจิงในอนาคตได้ไหมค่ะ หนู อยากรู้ขั้นตอนสถานที่และวิธีปฏิบัติค่ะ 

หนูขอวิธีการอย่างละเอียดนะค่ะ

ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ คนโง่เขลา :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-25 17:19:08


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3282087)

เรื่องหย่าขาดจากการเป็นสามี ภริยากันนั้นมี 2 วิธี คือ

1. หย่าโดยความยินยอม

2. หย่าโดยคำพิพากษาของศาล

ในกรณีของคุณไม่สามารถบังคับให้เขาจดทะเบียนหย่าได้เพราะเขาไม่ยินยอม ดังนั้นจึงต้องฟ้องต่อศาลครับ

รายละเอียดและขั้นตอนเป็นหน้าที่ของทนายความดำเนินการให้ครับ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่  084 130 2058

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2011-01-25 22:05:25[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล