ReadyPlanet.com


รู้ตัวว่าผิด แต่ไม่รู้จะทำยังไง


สวัสดีครับ ผมเข้าเรื่องเลยนะครับผมอยากทราบจริงๆครับ คือว่าผมจดทะเบียนกับภรรยาของผมได้ประมาณ 3 เดือนครับ แต่ผมจดเพราะเรื่องธุรกิจ แต่พอต่อมาเดือนที่ 4 ผมก็ได้เจอกับผู้หญิงคนนึง แล้วเราก็คบหากัน และผมก็ขอหย่ากับภรรยาแต่เค้าไม่ยอมหย่า เค้าก่อกวนกลั่นแกล้งผู้หญิงของผมต่างๆนาๆ ทั้งข่มขู่,ส่งจม.ไปแจ้งพ่อ-แม่ของผู้หญิงของผมให้อับอาย ,แล้วก็ขู่ว่าจะฟ้องผู้หญิงของผมให้หมดตัว ให้อับอายชาวบ้าน,ไปแสดงตัวให้พ่อ-แม่ผมทราบว่าเป็นภรรยาของผม ทั้งๆที่ตกลงกันแล้วว่าไม่ให้พ่อ-แม่ผมทราบ,แล้วตอนนี้ผมก็ได้แยกกันอยู่กับภรรยาของผมได้ 2 ปีแล้ว แล้วผมก็แอบอยู่กับผู้หญิงคนใหม่ของผมโดยที่ภรรยาของผมเค้าไม่ทราบครับ แต่เธอยังไม่ยอมหย่าให้กับผมเลยครับ แล้วผมก็ทราบมาว่าเธอก็มีคนใหม่แล้วแต่ผมไม่มีหลักฐานครับว่าเธอมีคนใหม่ ผมอยากทราบว่าผมจะต้องทำยังไงให้เธอยอมหย่ากับผมได้ครับ แล้วผมสามารถฟ้องหย่ากับเธอได้มั้ยครับ แล้วเธอสามารถฟ้องอะไรกับผู้หญิงคนใหม่ผมได้บ้างครับ ถ้าฟ้องจะข้อหาอะไร จะเป็นเงินเท่าไหร่ครับ ถ้าจะสู้คดีต้องจ้างวานทนายประมาณเท่าไหร่ครับ ช่วบผมทีครับ ผมรบกวนด้วยครับ ผมจะรอการตอบกลับนะครับ ขอบคุณมากๆครับ.........ผู้ตั้งกระทู้ j :: วันที่ลงประกาศ 2011-10-06 14:02:48


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3322069)

ตามที่คุณอ้างว่ามีการจดทะเบียนสมรสเพื่อธุรกิจนั้นคงต้องมีข้อมูลมากพอสมควรครับ เพราะการจดทะเบียนสมรสจะต้องมีเจตนาที่จะเป็นสามีภริยากัน ถ้าจดทะเบียนสมรสกันแล้วไม่เคยอยู่กินด้วยกันฉันสามีภริยา ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กันตามประสาสามีภริยาทั่วไปเขาปฏิบัติต่อกัน อาจอ้างการสมรสเป็นโมฆะได้

แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องอยู่ที่การพิสูจน์ครับ ถ้าศาลเชื่อก็คงหย่าให้ครับ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับที่จะพิสูจน์ให้ศาลเชื่อในสิ่งที่อีกฝ่ายหนึ่งปฏิเสธเพราะของอย่างนี้พิสูจน์ยากครับ

เมื่อตามกฎหมายเขาเป็นภริยาของคุณ หญิงอื่นที่ไม่ใช่ภริยา มามีแสดงตนว่ามีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับสามีถูกต้องตามกฎหมายของเขา ๆ ย่อมมีสิทธิฟ้องเรียกค่าทดแทนได้ครับ

การเรียกค่าทดแทนนั้นจะเรียกกันได้เท่าใดนั้นไม่มีกฎหมายเขียนไว้ แต่ความเสียหายอันเนื่องมากจากการทำให้ครอบครัวเขาแตกแยก อาบอายชาวบ้านนั้นเป็นเรื่องเฉพาะตัวที่ ศาลจะพึงกำหนดให้ตามพฤติการณ์แห่งคดีของแต่ละคดี ไปครับ

มาตรา 1523 วรรคสอง...สามีจะเรียกค่าทดแทนจากผู้ซึ่งล่วงเกินภริยาไปในทำนองชู้สาวก็ได้และ ภริยาจะเรียกค่าทดแทนจากหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผย เพื่อแสดงว่าตน มีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวก็ได้
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายลีนนท์ วันที่ตอบ 2012-01-05 13:53:49[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล