ReadyPlanet.com


สามีมีเมียน้อย


ดิฉันแต่งงานกับสามี จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย อยู่กินกันมา 15 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ต่อมาจับได้ว่าสามีไปมีเมียน้อย อยู่กินกันมาเกือบปี ผู้หญิงเป็นเมียฝรั่ง แต่ไม่ได้จดทะเบียน มีลูก 1 คน ผู้หญิงคนนี้เคยขับรถมาตามสามีที่บ้าน แล้วสามีก็ไปกับเขา ทิ้งฉันกับลูกโดยไม่สนใจเลี้ยงดูเลย ดิฉันได้ทำหนังสือไปที่โรงพัก สามีเป็นตำรวจ และดิฉันก็ถ่ายรูปบ้านผู้หญิงคนนี้ ที่มีรถสายตรวจของสามีจอดอยู่ในบ้านเขา ให้ผู้บังคับบัญชาของเขา ผู้บังคับบัญชาเรียกสามีมาสอบถามว่าเป็นความจริงหรือไม่ สามียอมรับ ดิฉันบอกให้สามีและผู้หญิงคนนั้นเลิกกัน ผู้หญิงก็บอกว่าจะเลิก แต่พวกเขาก็ยังแอบติดต่อกันอยู่และผู้หญิงได้ให้กุญแจบ้านกับสามีดิฉัน ทั้งที่บอกว่าได้ให้พี่สาวมาเอากุญแจคืนไปแล้ว ดิฉันค้นกุญแจในกระเป๋าสามีได้ ก็เลยลองเอาไปเปิดกุญแจรั้วบ้านผู้หญิงคนนั้นดูเพื่อว่าใช่กุญแจบ้านผู้หญิงคนนั้นหรือเปล่า ปรากฎว่าใช่แต่ดิฉันไม่ได้เข้าไปในบ่้านเขา อย่างนี้ดิฉันสามารถทำอะไรได้บ้างคะ แล้วผู้หญิงคนนั้นสามารถฟ้องดิฉันข้อหาบุกรุกบ้านเขาได้หรือเปล่า

 ผู้ตั้งกระทู้ เมียหลวง :: วันที่ลงประกาศ 2011-06-27 21:06:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3299846)

มาตรา 1523 วรรคสอง 

สามีจะเรียกค่าทดแทนจากผู้ซึ่งล่วงเกินภริยาไปในทำนองชู้สาวก็ได้และ ภริยาจะเรียกค่าทดแทนจากหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผย เพื่อแสดงว่าตน มีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวก็ได้
 

ดังนั้นคุณซึ่งเป็นภริยาชอบด้วยกฎหมายจึงมีสิทธิฟ้องเรียกค่าทดแทนได้ครับ

สำหรับการที่คุณเข้าไปในบ้านของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอ้นควร มีความผิดข้อหาบุกรุกได้ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2011-07-02 19:13:30


ความคิดเห็นที่ 2 (3300621)

ดิฉันอยู่กินกับสามีมา 1 ปี (ตั้งแต่ 30 พ.ย. 51)แล้วจึงแต่งงาน(แต่ง 24 ธ.ค.52) หลังจากแต่งงานอยู่มาจนถึงวันจดทะเบียน จดฯวันที่ 14 มิ.ย.54 ซึ่งก่อนหน้าจดทะเบียนสมรส  ดิฉันจับได้ว่า สามีมีเมียน้อย ก่อนหน้าจะจดทะเบียนประมาณ 1 เดือนเศษ  ซึ่งสามีบอกกับดิฉันว่าจะเอาเมียน้อยออกมาแสดงต่อสังคมว่าเป็นเมียคนที่ 2   แต่ดิฉันไม่ยอม แล้วเขาก็บอกว่าจะเลิกกัน แต่ก็ยังแอบไปมาหาสู่กันอยู่   ดิฉันต้องการจะฟ้องหย่า จะทำได้อย่างไรบ้างคะ   ดิฉันมีรูปถ่ายผู้หญิงที่เป็นเมียน้อยอย่างเดียว  แล้วสามีดิฉันมีอำนาจเรื่องการเงินคนเดียว  ตอนนี้ใช้วิธีไม่ยอมให้เงินดิฉันใช้จ่าย เหมือนกสับต้องการบีบให้ดิฉันทนไม่ได้ แล้วเป็นคนออกไปจากบ้านเอง ช่วยด้วยคะดิฉัน อดทนจะไม่ไหวอยู่แล้ว แล้วก่อนที่ดิฉันจะแต่งงานกับเขา  เขาบังคับให้ดิฉันล่าออกจากงาน เพื่อมาช่วยกิจการของเขา  แต่พอตอนจะเลิกกันกลับบอกว่า  ดิฉันมาแต่ตัวก็กลับไปแต่ตัว  ซึ่งถ้าดิฉันทำงาน ก็มีเงินเก็บเป็นก้อน และก็มีตำแหน่งหน้าที่ที่ดีขึ้นด้วย  ซึ่งบริษัทที่ดิฉันทำงานให้ค่าตอบแทนเยอะมากพอควรที่เดียว ช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น หญิง วันที่ตอบ 2011-07-11 11:02:42[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล