ReadyPlanet.com


ภรรยาเก่าไม่ยอมหย่า แต่ตอนนี้สามีอยู่กับดิฉัน


ดิฉันอยู่กับสามีโดยที่เราไม่ได้จดทะเบียน เนื่องจากฝ่ายชายภรรยาเก่าไม่ยอมหย่า แต่ถ้าฝ่ายภรรยาเก่าต้องการสมบัติอะไรที่ร่วมสร้างเมื่อครั้งยังอยู่ด้วยกัน สามีดิฉันก็ยกให้เขา จนในขณะนี้สมบัติเหล่านั้นได้หมดลงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบ้าน สวน ที่ดิน และรถยนต์ ยกให้หมดทุกอย่าง ภรรยาเก่าก็ยังไม่ยอมหย่า ต่อจากนี้ไปภรรยาเก่ามีสิทธิ์เรียกร้องอะไรอีกหรือไม่ ง่าย ๆ ตอนนี้ฝ่ายชายหมดตัว มาอยู่กับดิฉัน ก็ช่วยกันทำมาหากินแต่ ยังไม่กล้าที่จะทำอะไรใหญ่โต เกรงว่าภรรเก่าจะกลับมาบอกเป็นของภรรยาเก่า  เหตุที่ฝ่ายชายทนอยู่ด้วยไม่ได้ เนื่องจากว่าฝ่ายหญิงชอบด่าทอ ตลอดเวลา เรียกว่ามาเป็นไก่ปลุกตอนเช้า เป็นไฟปิดก่อนหลับ ระหว่างเวลางานก็ไม่เว้น เรื่องไร้สาระไม่เป็นเรื่อง เรื่องเก่าขุดมาด่า คิดเองแล้วเก็บมาด่า คนไม่ผิดย่อมเกิดความเบื่อหน่ายเป็นธรรมา ฝ่ายหญิงชอบตบตีฝ่ายชาย เอารองเท้าตบหน้า เอาไม้ไผ่ตีหลัง ด่าทอต่อหน้าพ่อแม่ โทรก่อความเดือดร้อนให้กับเพื่อนร่วมงาน ด่าเพื่อนร่วมงานว่ารู้เห็นอะไรแต่ไม่ยอมบอกกัน ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย 11 ปี ทั้งสองคนเป็นสามีภรรยาจริงแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน อย่างนี้ฝ่ายหญิงมีสิทธิทำหรือเรียกร้องอะไรหรือไม่ แล้วฝ่ายชายมีสิทธิเรียกร้องแล้วก็ทำอะไรบ้างหรือเปล่า ดิฉันภรรยาใหม่สงสารสามีค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ คนสวน :: วันที่ลงประกาศ 2011-03-08 16:08:37


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3287204)

รักคนมีทะเบียน มีปัญหามากครับ เหมือนของมีตำหนิ ไม่ว่าเขาจะอยู่ด้วยกันหรือไม่ แต่ถ้าไม่ได้จดทะเบียนหย่า ในสายตากฎหมายก็ยังเป็นสามีภริยาโดยชอบด้วยกฎหมายกันอยู่ ย่อมมีสิทธิและหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนด แม้คุณจะอยู่ด้วยกันนานแค่ไหนก็ไม่ใช่สามีภรรยาโดยชอบด้วยกฎหมาย ดีไม่ดีเขาฟ้องเรียกค่าเสียหายที่ไปมีความสัมพันธ์กับสามีเขาได้อีกโดยไม่อาจอ้างว่า เขาไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

ในเรื่องความดีความชั่วของคู่สมรสนั้นบุคคลภายนอกคงยากที่จะรู้ความตื้นลึกหนาบาง แม้สามีคุณจะได้เล่าความเจ็บปวดรวดร้าวระบายให้คุณฟังอย่างไร ก็อาจเป็นวิธีการของชายผู้ที่อยากได้ของใหม่

เมื่อเขายังเป็นภริยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ทรัพย์สินที่งอกขึ้นมาจึงถูกสันนิษฐานโดยกฎหมายว่าเป็นสินสมรส ส่วนจะพิสูจน์กันอย่างไร ก็ต้องไปแก้ต่างกันในศาลครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2011-03-09 08:02:21[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล