ReadyPlanet.com


นำโฉนดที่ดินค้ำประกันเงินกู้ในฐานะแม่ฝ่ายชาย


ดิฉันฐานะเป็นแม่ฝ่ายชายโดยลูกชายได้แต่งงานกับฝ่ายหญิงและได้อยู่กินกันมา 4 ปีกว่า ๆ แล้วแต่ตอนนี้พฤติกรรมของฝ่ายหญิงคงเจอคนใหม่ประมาณว่าขนเสื้อผ้าออกจากบ้านไปอยู่บ้านญาติตนเองและตอนที่อยู่ด้วยกันได้นำเงินทางด้านฝ่ายหญิงมาลงทุนทำหอพักให้คนเช่าโดยให้แม่ฝ่ายชายไปเซ็นสัญญาเงินกู้และนำโฉนดที่ดินพร้อมบ้านไปค้ำประกันเงินกู้ 5 ล้านบาท โดยที่แม่ฝ่ายชายไม่เคยได้เห็นเงินจำนวนนั้นเลยและเขาทั้ง 2 คน ก็เป็นฝ่ายนำเงินจำนวนนั้นมาทำหอพักให้คนเช่าจนเสร็จเรียบร้อยและมีผู้พักอาศัยแล้ว และเก็บค่าเช่าส่งทางด้านฝ่ายหญิงมาประมาณ 2-3 ปีหลังจากสร้างเสร็จ แต่ตอนนี้ฝ่ายหญิงดูเหมือนมีที่หมายใหม่ก็พยายามหาเรื่องฝ่ายชายและไม่ยอมให้หลับนอนด้วยเป็นเวลามาประมาณ 1 ปีกว่า ๆ แล้ว นอนก็ไม่ให้ถูกตัวและให้หลับนอนกันเดือนละ 1 ครั้ง และตอนนี้ก็ไปพักอยู่บ้านญาติ และจะเรียกค่าหอคืนเด็มจำนวนที่นำมาโดยฝ่ายชายเป็นผู้เซ็นทุกครั้งที่นำเงินมา ตอนนี้ภาระก็ตกเป็นฝ่ายชายผู้เดียว เรามีทางจะสู้ทางไหนได้บ้างเพราะเราไม่ได้เป็นฝ่ายอยากเลิกแต่ผู้หญิงอยากไปมีใหม่เองและจะมาบังคับให้ทางเราหาเงินที่นำมาลงทุนร่วมกันคืนโดยที่ฝ่ายชายก็ไม่มีรายได้อะไรนอกจากเก็บค่าหอพักไปเดือน ๆ และส่งไปทางด้านฝ่ายหญิงประมาณ 2-3 แสนบาทแล้วเพียงแต่ลงสมุดไว้ที่บ้านแม่ยาย แต่ไม่รู้แม่ยายมีแผนอะไรรึเปล่าโดยให้ฝ่ายชายเซ็นสัญญาเงินกู้ไว้เฉย ๆ ไม่ได้ลงตัวเลข ฝ่ายชายถามแม่ยายบอกว่าเธอจะได้ไม่ทิ้งลูกสาวฉัน  อยากเรียนปรึกษาท่านว่าเราจะมีทางสู้เขาได้อย่างไรดิฉันกลุ้มใจมากเพราะลูกชายเพิ่งมาพูดความจริงว่าเขาให้เซ็นทุกครั้งที่นำเงินมาสร้างหอพัก โดยไม่ได้คิดอะไรเห็นว่าแม่ยายอยากสร้างหอพักเพื่อให้มีรายได้ระหว่างเราทั้ง 2 คน โดยไม่ได้คิดว่าเขาจะมีแผนอะไรแอบแฝงไว้ ฝ่ายหญิงบอกว่ารักแต่อยู่ไม่ได้ งงเหมือนกัน ช่วยตอบให้ดิฉันด้วยนะค่ะว่าเราจะมีทางสู้เขาได้ไหมผู้ตั้งกระทู้ ผู้รอคอย :: วันที่ลงประกาศ 2011-02-10 16:10:28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3284143)

"โดยให้แม่ฝ่ายชายไปเซ็นสัญญาเงินกู้และนำโฉนดที่ดินพร้อมบ้านไปค้ำประกันเงินกู้ 5 ล้านบาท"

สอบถามข้อมูล---ทำสัญญาเงินกู้กับฝ่ายหญิงหรือกับธนาคารครับ

"โดยที่แม่ฝ่ายชายไม่เคยได้เห็นเงินจำนวนนั้นเลย"

สอบถามข้อมูล ---  เงินมากมายไม่เห็นเงินแล้วไปทำสัญญากู้ทำไมครับ เราเป็นฝ่ายสมัครใจทำสัญญาเองพอมีปัญหาจะอ้างว่าไม่เคยเห็นเงินมันจะฟังไม่ขึ้นนะครับ

"และเขาทั้ง 2 คน ก็เป็นฝ่ายนำเงินจำนวนนั้นมาทำหอพักให้คนเช่าจนเสร็จเรียบร้อย"

สอบถามข้อมูล---   เขาทั้ง 2 คน ก็มีลูกชายคุณด้วยรับรู้เรื่องเงินแล้วจะบอกว่าไม่เคยเห็นเงินได้อย่างไรครับ ผมก็งงกับเรื่องของคุณอยู่ครับ

"และไม่ยอมให้หลับนอนด้วยเป็นเวลามาประมาณ 1 ปีกว่า ๆ แล้ว"

แสดงความเห็น ---   เรื่องในมุ้มเป็นเรื่องส่วนตัวเขา แม่คงไม่รู้จริงหรอกครับ การมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องความสมัครใจของคนสองคน อย่าเอามาปะปนกันเลยครับ

"เรามีทางจะสู้ทางไหนได้บ้างเพราะเราไม่ได้เป็นฝ่ายอยากเลิกแต่ผู้หญิงอยากไปมีใหม่เอง"

ตอบ---  ก็ให้เขาฟ้องมาก่อน ถ้าได้เห็นคำฟ้องจึงจะตอบได้ สรุปก็คือ เขาจะฟ้องก็ให้เขาฟ้องมา

"และส่งไปทางด้านฝ่ายหญิงประมาณ 2-3 แสนบาทแล้วเพียงแต่ลงสมุดไว้ที่บ้านแม่ยาย แต่ไม่รู้แม่ยายมีแผนอะไรรึเปล่าโดยให้ฝ่ายชายเซ็นสัญญาเงินกู้ไว้เฉย ๆ"

ตอบ--- ก็ไปขอคัดถ่ายรายละเอียดในการคืนเงินเอาไว้ ถ้ามีการฟ้องร้องถึงศาลจะได้ยืนยันในทางคดีได้

"เห็นว่าแม่ยายอยากสร้างหอพักเพื่อให้มีรายได้ระหว่างเราทั้ง 2 คน โดยไม่ได้คิดว่าเขาจะมีแผนอะไรแอบแฝงไว้"

ตอบ---- คุณคิดมากไปเอง จะจริงหรือไม่จริงก็เป็นเรื่องเลื่อนลอย แล้วหอพักเป็นชื่อของใครปลูกในที่ดินของใครก็ไม่มีข้อมูลบอกมาครับ
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2011-02-11 10:32:39


ความคิดเห็นที่ 2 (3284460)

  สัญญาเงินกู้ทำกันที่บ้านฝ่ายหญิง หอพักมาปลูกในที่ดินของแม่ฝ่ายชายโดยยังเป็นขื่อของแม่ฝ่ายชายอยู่ และเงินที่ทำงานหาได้จากการสร้างหอในระยะเวลา 4 ปีทางฝ่ายหญิงก็ได้นำส่งไปทางบ้านแม่ของตัวเอง   ซึ่งไม่ได้ผ่านธนาคารแต่ลงสมุดที่ทางแม่ฝ่ายชายทำเองหลักฐานทั้งหมดอยู่ที่แม่ฝ่ายหญิงโดยที่ทาง ฝ่ายชายไม่ได้มีหลักฐานมาเก็บไว้เลยอยู่ทางฝ่ายหญิงหมด เงินที่ว่าดิฉันไม่เห็นเพราะว่าเขาทั่ง 2คนได้นำมาบริหารจัดการกันเองโดยที่ลูกสาวของเขาเป็นคนนำมาทั่งหมดและจัดการใช้จ่ายเองซึ่งลูกชายเป็นผู้เซ็นกู้อย่างเดียวทุกอย่างเข้าบัญชีฝ่ายหญิงหมดแต่ให้ลูกชายดิฉันเป็นผู้กู้มาทุกบาทเลยที่นำมาใช้จ่ายระหว่างอยู่กันมา4ปีกว่า ๆ มายายตั้งยอดมาตอนนี้ประมาณ 8 ล้านบาทดิฉันซึ่งเป็นแม่ฝ่ายชายไม่เคยรู้จริง ๆ เพราะเขา 2 คนคิดกันเองทำกันเองและไม่เคยไปยุ่งเกียวด้วยเลยจริง ๆ                                                     

ผู้แสดงความคิดเห็น ดิฉันเป็นแม่ฝ่ายชาย วันที่ตอบ 2011-02-14 10:09:03


ความคิดเห็นที่ 3 (3285065)

ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 084 130 2058 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2011-02-18 21:32:10[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล