ReadyPlanet.com


รบกวนสอบถามหลายคดีคะ


1. ซื้อบ้านร่วมกับแฟน เราผ่อน ชื่อเขา เฟอร์นิเจอร์ ราคา รวม หลักแสน เราซื้อ แต่ของติดตั้งอยู่ในบ้าน ที่ซื้อ ตั้งใจจะเป็นเรือนหอ แต่ สุดท้ายถูกหลอก พิสูจน์ได้ว่า เขาแอบคบผู้หญิงคนอื่น และ แอบหนีไปอยู่ด้วยกัน หรือ ติดต่อกัน ทิ้งภาระให้เรา จนเรารู้ความจริง เครียด ตกงาน เพราะ ทำงานไม่ได้ งานเสีย จากภาวจิตใจ ย่ำแย่  บ้านก็ขาดส่ง แล้วเขามาไล่เรา ยึดบ้านไป บอกบ้านชื่อเขา ค่ะ  ทรัพย์สินในบ้านด้วย สินค้าที่เตรียมไว้ขายในบ้าน เพราะเราเปิดบริษัทร่วมกันดด้วย เขาเอาไปหมด เสื้อผ้า เราด้วยทุกอย่าง เขาไม่ให้เราเอา แล้ว หาว่าเราบุกรุก ค่ะ อย่างนี้ฟ้องเอาคืนได้ไหม เรื่อง เลยมาเกือบ 2 ปีแล้วค่ะ ตอนแรกจะไม่ฟ้องแต่

2.  เราค้าขายอินเตอร์เน็ต เขาสวมรอยเป็นลูกค้า ด่าว่าเราโกง ทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ลูกค้าขาดความเชื่อมั่น บางครั้ง เราหายไปแค่ 1-2 วัน บางทีไม่มีเจตนสอะไร แค่ไม่สบาย แต่จากประวัติ ที่เขาคอยแกล้ง ใส่ไฟ ไว้จนเละ ก็ทำให้ คนมาโพส ด่า ๆๆๆๆ  ต่อ ๆๆ กันไปแล้ว น่ะค่ะ เลยกลายเป็นยิ่งแย่

3. เอาเบอร์โทร เราไปโพส ว่าขาย sex phone ค่ะ

4. คอยตามกลั่นแกล้ง มาตลอด ทั้ง ที่เราเสียหาย  มาก ๆๆๆ ค่ะ

 

รบกวนด้วยค่ะ อยากหา ทนายฟ้องค่ะ พอจะทำได้ไหมค่ะ เครียด จน ฆ่าตัวตายหลายรอบแล้วค่ะ ทั้งกรีดแขน กินยา สารพัดค่ะ ทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ ค่ะ

 

 ผู้ตั้งกระทู้ gege :: วันที่ลงประกาศ 2010-11-12 19:58:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3273093)

1. อย่างนี้ฟ้องเอาคืนได้ไหม เรื่อง เลยมาเกือบ 2 ปีแล้วค่ะ

ตอบ--ฟ้องได้ครับ

2.  เราค้าขายอินเตอร์เน็ต เขาสวมรอยเป็นลูกค้า ด่าว่าเราโกง ทางอินเตอร์เน็ต

ตอบ--ติดต่อทางตำรวจดูนะครับ เขาอาจช่วยคุณได้ครับ ตาม พระราชบัญญัติความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550

3. เอาเบอร์โทร เราไปโพส ว่าขาย sex phone ค่ะ

ตอบ--ตามคำตอบข้อ 2

4. คอยตามกลั่นแกล้ง มาตลอด ทั้ง ที่เราเสียหาย  มาก ๆๆๆ ค่ะ

ตอบ-- ถามว่าอะไรครับ???

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2010-11-14 11:05:17


ความคิดเห็นที่ 2 (3274408)

พี่สาวหายออกจากบ้านไปเดือนกว่าๆแล้วรู้ว่าไปกับใคร แต่ได้แจ้งความไว้แล้วแต่ทางตำรวจยังไม่ได้ดำเนินการอะไรเพราะทางผู้ชายจ้างทนายมาคุยกับ สวป แล้ว สวป ก็บอกให้พ่อกับแม่รอจนขณะนี้รอมานานแล้วยังไม่ได้อะไร ตอนนี้พี่สาวอายุ17ปีจะทำอย่างไรดีครับ คุณลุงลีนนท์ ผมเป็นห่วงพี่สาวผมเพราะเขายังต้องเรียนอยู่เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นอย่างนี้มาครั้งหนึ่งแล้วแต่ไปตามเจออยากทราบว่าถ้าทางเราตั้งทนายขึ้นมาฟ้องฝ่ายผู้ชายเราจะได้เปรียบอะไรบ้างครับ ถ้าแจ้งความไปในข้อหาพากผู้เยาว์ และ กักขังหน่วงเหนี่ยวแล้วถ้าในวันขึ้นศาลทางผู้พิพากษาถามพี่ผมว่ายินยอมไปหรือเปล่าแล้วพี่ผมตอบว่ายินยอมไป แล้วเราจะเสียเปรียบมั้ยแล้วเราจะทำอย่างไรให้เราสามารถทำให้ผู้ชายเป็นฝ่ายยอมเพราะพี่ผมอายุ17ส่วนผู้ชายประมาณ20-30ปีแถมผู้ชายก็เรียนไม่จบม.6แถมกินเหล้าสูบบุหรี่ พ่อและแม่ผมไม่ชอบ และทางทนายเขาก็ไม่ยอมให้ฝ่ายเรานั้นคุยกับพี่สาวของผมเลยทนายได้แต่บอกว่าพี่สาวของผมไม่ยอมกลับจะทำอย่างไงดีครับ คุณลุง ผมขอเรียกว่าคุณลุงนะครับเพราตอนนี้ผมอายุ15เรียนอยูชั้นม.4แล้วจบม.6ผมก็จะต่อนิติศาสตร์เหมือนกันครับหรือไม่ก็ลงทะเบียนเรียนนิติที่รามตั้งแต่ม.5เพราะผมชอบและอยากจะช่วยคนที่รำบากในด้านต่างๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น รัชธร ชัยสิทธิ์ วันที่ตอบ 2010-11-24 13:02:24


ความคิดเห็นที่ 3 (3274545)

เป็นความผิดฐานพรากผู้เยาว์ครับ ทางตำรวจเขาคงไม่มีหลักฐานเพียงพอจึงกล่าวหาทางผู้ชายไม่ได้ครับ ส่วนเรื่องพี่สาวยินยอมไปก็เป็นความผิดอยู่ดีครับ

มาตรา 283ทวิ ผู้ใดพาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน ห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

ถ้าการกระทำความผิดตาม วรรคแรกเป็นการกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินเจ็ดปี หรือปรับไม่เกิน หนึ่งหมื่นสี่พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้ใดซ่อนเร้นบุคคลซึ่งถูกพา ไปตามวรรคแรกหรือวรรคสอง ต้องระวาง โทษตามที่บัญญัติในวรรคแรกหรือวรรคสอง แล้วแต่กรณี

ความผิดตามวรรคแรกและ วรรคสามเฉพาะกรณีที่กระทำแก่บุคคลอายุ เกินสิบห้าปี เป็นความผิดอันยอมความได้

มาตรา 319 ผู้ใดพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไป เสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สองปีถึงสิบปี และ ปรับตั้งแต่สี่พันบาทถึงสองหมื่นบาท

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายความ ลีนนท์ วันที่ตอบ 2010-11-25 10:29:17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล