ReadyPlanet.com


ปรึกษาเรื่องฟ้องหย่า


 


  รบกวนปรึกษานะครับ คือผมแยกกันอยู่กับคนเก่ามา เกือบสองปีแล้ว (ผมมีภรรยาใหม่แล้ว) และตอนนี้ที่แยกกันอยู่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.โดยในบันทึกมีใจความว่า" ฝ่ายหญิงต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหาย และค่าเลี้ยงดูบุตรงวดแรก เป็นเงิน 28,000 บาท และงวดต่อไปเดือนละ 10,000 จนกว่าจะมีสามีใหม่ข้อตกลงเป็นอันสิ้นสุด ส่วนทรัพย์อื่นจะไปฟ้องร้องกันที่ศาลเอง" มีเจ้าหน้าที่ และพ่อแม่เค้าเป็นพยาน จนเวลาผ่านไปประมาณเดือนกุมภา 54 ผมโทรไปขอหย่า เค้ากลับพาญาติมาทำร้ายร่างกายภรรยาใหม่ และตัวผม สาเหตุมาจากโกรธเคืองที่ขอหย่า (เค้าพกอาวุธปืนมาด้วย) ภรรยาใหม่ผมไปแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายไว้เป็นหลักฐาน  และมีการข่มขู่ว่าจะฆ่าทั้งผมและภรรยาใหม่ทิ้งซะ ภรรยาใหม่ผมโดนทำร้ายมาหลายครั้ง แต่เธอก็ทน เค้าให้ผมทุกอย่าง ผิดกับคนเดิมมากครับ ทั้งด่าว่าผม ว่าแม่ผมเสียๆหายๆว่ามาขอเงินใช้มั่งหล่ะ งานบ้านไม่เคยทำ แถมยังเอาเงินผมไปปล่อยกู้ เล่นแชร์ เงินเดือนเค้าอยู่กันมา 10 ปี ผมไม่เคยเห็นเลยครับ แต่ภรรยาใหม่ผมกลับเป็นคนให้เงินผมใช้ เพราะเงินเดือนผมส่งให้ทางโน้นหมด  ส่วนลูกผมเกิดมาคุณเชื่อมั้ยไม่เคยอาบน้ำให้มีแต่ผมต้องทำ ทำงานกลับมาต้องมาทำเองทุกอย่าง ผมยอมรับว่าผมผิดนะและคุณอาจมองผมเป็นคนไม่ดีที่มีภรรยาใหม่ แต่มันเหมือนคนละโลกถ้าคุณเป็นผู้ชายคุณจะเข้าใจผม จนปัจจุบันนี้ก็เริ่มกลับมาก่อกวนโดยการโทรมาวันละหลายรอบ ส่งเพือนไปดักภรรยาใหม่ผมหน้าออฟฟิต ผมกลัวเค้าเป็นอันตราย ล่าสุดมาหาเรื่องว่าผมส่งเงินไม่ครบ ทั้งๆที่ผมก็เก็บ slip ไว้เป็นหลักฐานทุกเดือนคิดเอาเถอะครับ  ผมอยากหย่ามากผมต้องทำยังงัยครับ คุณพอจะมีทางช่วยผมได้มั้ย

(ทุกวันนี้ผมส่งเสียไม่เคยขาดนะครับ มีเดือนที่แล้วผมเกิดอุบัติเหตุ ต้องใช้จ่ายมากเลยไม่ได้ส่งแต่ผมบอกแม่ไปเคลียร์แล้วเรื่องนี้)  

ขอบคุณครับ ผู้ตั้งกระทู้ คนผิด :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-04 22:36:36


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3345365)

บันทึกประจำวันที่ สถานีตำรวจเป็นหลักฐานว่าสามีภริยาสมัครใจแยกกันอยู่ เมื่อครบ 3 ปี คุณอาจอ้างเป็นเหตุฟ้องหย่าได้ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายลีนนท์0859604258 วันที่ตอบ 2012-09-19 12:26:30


ความคิดเห็นที่ 2 (3345381)

ข้อตกลงหลังทะเบียนหย่าเรื่องทรัพย์สิน
บันทึกระบุว่า“เรื่องทรัพย์สินที่ดินพร้อมบ้านอยู่ระหว่างผ่อนส่งหากผ่อนส่งชำระเสร็จสิ้นแล้วจะยกกรรมสิทธิ์ให้ฝ่ายหญิง” ข้อตกลงดังกล่าวไม่มีข้อตกลงแบ่งแยกสินสมรสกันไว้ การแบ่งสินสมรสต้องเป็นไปตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1533 ที่บัญญัติว่า ให้แบ่งสินสมรสให้ชายและหญิงได้ส่วนเท่ากัน กล่าวคือ คนละกึ่งหนึ่ง ดังนั้นผู้ซื้อหรือผู้รับโอนจากฝ่ายชายย่อมได้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์พิพาทเท่าที่ฝ่ายชายผู้โอนมีอยู่คือกึ่งหนึ่งเท่านั้น
http://www.peesirilaw.com/การจัดการทรัพย์สินของคู่สมรส/ข้อตกลงหลังทะเบียนหย่า.html

ผู้แสดงความคิดเห็น * วันที่ตอบ 2012-09-19 14:57:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล